Danh Sách Các Trường Hợp Cấm Kết Hôn Quy Định Pháp Luật

Những trường hợp nào bị cấm kết hôn theo quy định của pháp luật? Danh sách các trường hợp cụ thể bị cấm kết hôn.Căn cứ theo điều 10 của LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH SỐ 22/2000/QH10 NGÀY 09 THÁNG 6 NĂM 2000 thì các trường hợp cấm kết hôn bao gồm:1. Người đang có vợ hoặc có chồng;

2. Người mất năng lực hành vi dân sự;

3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

5. Giữa những người cùng giới tính.

Nguồn Xem Tại Đây

Xem Thêm Các Tin Khác

CSDLVBQPPL Bộ Tư pháp - Hôn nhân và gia đình
Cấm tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ; cấm kết. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại.

 hôn trái pháp luật – Bất cập và những kiến nghị - Bộ Tư pháp
Khái quát kết hôn trái pháp luật. Khi kết hôn, các bên nam nữ phải tuân thủ các điều kiện được pháp luật quy định, không vi phạm các trường hợp cấm thì hôn.

CSDLVBQPPL Bộ Tư pháp - Hôn nhân và gia đình
d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định. Trong trường hợp này, quan hệ hôn nhân được xác lập từ thời điểm các bên.

CSDLVBQPPL Bộ Tư pháp - Hôn nhân và Gia đình giữa công dân.
3- Toà án nhân dân có thẩm quyền huỷ việc kết hôn trái pháp luật, xét xử các vụ án. phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn và cấm kết hôn.. thức kết hôn thì được công nhận tại Việt Nam, trừ trường hợp việc kết hôn đó. Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp (www.moj.gov.vn) khi trích.

Có đủ điều kiện kết hôn không? | TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ.
Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:. d) Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật. Nguồn hdpl.moj.gov.vn.

Hỏi - Đáp pháp luật - Trang Thông Tin Pháp Luật Bắc Giang
Cấm các hành vi sau đây: a) Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo; b) Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối. hoặc kể từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật trong trường hợp người bị kết án được hưởng án treo”.. Đơn vị trả lời : nguồn hdpl.moj.gov.vn.

Thủ tục: Đăng ký kết hôn - Cổng Giao tiếp điện tử Thành Phố Hà Nội.
Ngay sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn, gồm: + Kết.

Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài - Cổng Giao tiếp điện tử Thành.
Nếu thấy hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định.

Thủ tục hành chính - Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài
Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại.

Thủ tục Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài | ỦY BAN NHÂN DÂN
Nếu hồ sơ hợp lệ, các bên có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật. kết hôn không thuộc các trường hợp bị cấm kết hôn theo quy định tại điểm a, b, c,.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Danh Sách Các Trường Hợp Không Cần Xin Giấy Phép Xây Dựng